Không họp báo sau đêm chung kết, hạn chế tối đa phỏng vấn tân hoa hậu, lễ đăng quang của Nguyễn Thùy Lâm để lại nhiều khúc mắc.

Không họp báo sau đêm chung kết, hạn chế tối đa phỏng vấn tân hoa hậu, lễ đăng quang của Nguyễn Thùy Lâm để lại nhiều khúc mắc.

Trước chung kết, dư luận dự đoán Nguyễn Thùy Lâm sẽ đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ VN năm nay. Nhiều người trong giới báo chí còn nhận được những tin nhắn nặc danh khẳng định Top 3 không ai khác ngoài Hoàng Yến, Thùy Lâm và Thiên Lý. Việc lên ngôi Hoa hậu của Thùy Lâm, siêu mẫu Hoàng Yến đoạt Á hậu 1, Á hậu 2 thuộc về sinh viên du học Mỹ Dương Trương Thiên Lý không gây bất ngờ. Có chăng, Vũ Nguyễn Hà Anh bị “out” khỏi top 5 là sự kiện nhiều người không nghĩ tới.

Nguyễn Thùy Lâm trong giây phút đăng quang

Á hậu 1 Võ Hoàng Yến


Á hậu 2 Dương Trương Thiên Lý

Sau lễ đăng quang, tân hoa hậu không dành lời nào cho báo chí. Chụp ảnh xong, cô vào ngay phòng Ban tổ chức với hàng rào bảo vệ dày đặc, báo chí dù cố gắng đến mấy cũng không thể len vào. Điều này trái ngược với tuyên bố trước đó của ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa, đơn vị đồng tổ chức, khi khẳng định báo chí được quyền phỏng vấn Hoa hậu bất kỳ lúc nào. Cho đến giờ, cảm giác giây phút đăng quang của cô ca sĩ 21 tuổi, cùng những dự tính của Hoa hậu cho cuộc thi thế giới diễn ra 2 tuần tới, trở thành thông tin bí mật.

Chiều cao – Con số nào là thực?


Hoa hậu HVVN Nguyễn Thùy Lâm

Số đo thí sinh trong thông báo trước cuộc thi của BTC có nhiều khác biệt so với thông tin được công bố đêm chung kết. Bản thân Tân hoa hậu Thùy Lâm, cũng được tăng thêm 0,5 cm so với chiều cao thực (từ 1m69,5 lên 1m70). Đó là chưa nói tới phần thi tài năng trước đó, BTC còn ghi cô lên tới 1m71. Khá nhiều thí sinh “du di” chiều cao, thậm chí có người tăng đến 4 cm.

Sự nới lỏng này đã gây nên nhiều kiện cáo trong thành phần thí sinh. BTC đã phải tổ chức buổi đo đạc vào sáng ngày diễn ra chung kết, nhưng theo nhiều thí sinh, thì kết quả đêm cuối “vẫn chưa thật sự công bằng”.

Buồn vì ứng xử của thí sinh

Hình ảnh cô sinh viên trường nhạc Hoàng gia Anh Vũ Nguyễn Hà Anh “quảy bước” vào cánh gà khi không thấy tên mình được xướng vào Top 5, khiến nhiều khán giả có mặt không khỏi ngạc nhiên. Những cuộc thi sắc đẹp trước đó tại Việt Nam, thậm chí trên thế giới đều chưa có tiền lệ này. Trong khi 9 thí sinh còn lại ôm nhau chia sẻ niềm vui, thì việc Hà Anh bỏ đi đã góp phần “giết chết” hình ảnh tự tin và cách ứng xử khéo léo mà cô cố gắng tạo dựng trước đó. Giống như Hà Anh, người đẹp Văn Hoa Thu Hằng cũng chọn cách từ chối cùng với 18 thí sinh còn lại ra sân khấu chào khán giả

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 800×533.


Vũ Nguyễn Hà Anh (ngoài cùng bên phải) trình diễn áo dài trong đêm chung kết HHHV VN 2008

Trả lời chúng tôi, Hà Anh phân trần rằng do cô lúc đó không hiểu rõ cảm giác của mình thế nào nên cô quyết định nhường sân khấu cho những người còn lại. Cô cũng quyết định không trả lời câu hỏi về phản ứng của khán giả thế nào trước hành động nông nổi của cô.

Theo lời ông Nguyễn Chí Tân, Trưởng Ban tổ chức, thì Nguyễn Thùy Lâm sẽ đại diện nước chủ nhà đến với đấu trường sắc đẹp Miss Universe 2008 diễn ra vào tháng 7 tới. Bắt đầu từ lúc đăng quang, Thùy Lâm trở thành người của Công ty Hoàn Cầu.

1. Nội dung chương trình

Các cặp đôi nam ca sĩ có những 4 tiết mục, riêng Linh Nga có 3 tiết mục múa, (đặc biệt người bạn diễn của Linh Nga là người Trung Quốc nữa chứ! Việt Nam mình không có diễn viên múa nam xứng đôi với Linh Nga?!).

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 800×533.

Biểu diễn tại Đêm CK Hoa hậu Hoàn vũ 2008 chỉ màn khởi đầu…

Trong khi MC Quỳnh Hương và người bạn dẫn “tác nghiệp” y chang một chương trình ca nhạc của nhà đài HTV. Phần trình diễn của các thí sinh thì quá mờ nhạt. Túm lại, đã không làm bật lên được mục đích chính của chương trình: Hoa hậu Hoàn vũ. Không biết nếu không nói đây là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thì mọi người có nhầm đây là chương trình tạp kỹ không?

2. Công tác tổ chức

Ai cũng biết rằng mục đích của cuộc thi HHHV VN 2008 là để tìm ra người đẹp đại diện cho HHHV Thế giới 2008 tổ chức ở VN, có nghĩa là chọn “gà” nhà đại diện cho nước nhà “đá” trên sân nhà. Đây cũng là một sự “ra mắt” của BTC HHHV với bà con cả nước để báo cáo công tác chuẩn bị cho một cuộc thi Hoa hậu. Nhưng, sân khấu không có gì nổi bật, dòng chữ HOA HẬU HOÀN VŨ trên màn hình chính cũng ghép không khớp, âm nhạc trong các phần trình diễn của các thí sinh quá tệ, làm con người ta mặc đầm dạ hội, áo dài mà phải đi như “phăm”. Đạo diễn lại còn nghĩ ra cái trò cho thí sinh chào khán giả sau mỗi phần thi, rồi trước khi tụm vô một góc sân khấu, giơ tay ra “kiu” thí sinh kế tiếp nữa chứ… Cả cái sân khấu bát ngát thế, không đứng rải đều ra cho đẹp, tụm 1 cục chi rồi lúc đi ra không thẳng hàng gì hết. Bó gối!?

3. Yếu tố con người

Không phải là để mạt sát, nặng nhẹ các thí sinh như báo nói, nhưng phải nói là buồn cười ngay từ khi thí sinh đầu tiên, của tốp đầu tiên, phần thi đầu tiên ra sân khấu! Cũng nghe giới thiệu là người mẫu của công ty Siêu mẫu Việt hẳn hoi, mà đi cứng như gì, mặt mày thì chả có chút thần thái nào cả… Có thí sinh Hồng Châu là khó hiểu nhất. Là người phụ nữ đẹp nhưng với cương vị Phó Phòng đi thi Hoa hậu thì có mắc cười quá không? Nói lái thì còn tệ hại hơn nữa…

4. Thái độ của các thí sinh

Hình ảnh cô sinh viên trường nhạc Hoàng gia Anh – Vũ Nguyễn Hà Anh “quảy bước” vào cánh gà khi không thấy tên mình được xướng vào Top 5, khiến nhiều khán giả có mặt không khỏi ngạc nhiên. Những cuộc thi sắc đẹp trước đó tại Việt Nam, thậm chí trên thế giới đều chưa có tiền lệ này.


Việc Hà Anh bỏ đi đã góp phần “giết chết” hình ảnh tự tin và cách ứng xử khéo léo mà cô cố gắng tạo dựng trước đó

Điều này tiếp diễn khi MC giới thiệu 20 người đẹp ra công bố các danh hiệu, thì trên sân khấu cũng có 20 người, nhưng đó là kể cả 2 MC


Gọi 20 thí sinh thì chỉ có 18 thí sinh xuất hiện?!

Trong 2 thí sinh đã… thay đồ đi về là Hà Anh! Người đẹp còn lại là Văn Hoa Thu Hằng…


Văn Hoa Thu Hằng cũng bỏ về cùng Vũ Nguyễn Hà Anh?


Còn Hoàng Yến, ngay sau khi MC đọc tên cô với danh hiệu Á HẬU 1, cũng bộc lộ đôi nét “buồn cười với kết quả” quá hơn là ngạc nhiên, hạnh phúc, xúc động…

5. Thùy Lâm và phần thi ứng xử

Với câu trả lời đầy xúc động: “Ngày của mẹ, em chỉ tặng mẹ một bó hoa nhỏ, nhưng với em, mỗi ngày đều là ngày của mẹ. Là một người con, hiếu thảo, quan tâm và chăm sóc cha mẹ suốt cả cuộc đời là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người con…”, Thuỳ Lâm đã trở thành hoa hậu ứng xử. Không những vậy, cô còn “ẵm” luôn giải thưởng thí sinh được khán giả yêu thích nhất. Nhưng có người thắc mắc sao lúc đi thi Thùy Lâm vẫn để nghệ danh? Yêu mẹ nên chỉ dùng tên ba mẹ đặt ở nhà thôi à? Hay Ban tổ chức, các MC vẫn lầm tưởng đây là chương trình ca nhạc nên gọi nghệ danh theo thói quen?

6. Màn kết thật buồn tẻ khi các thí sinh ú ớ trên sân khấu.

Hoa hậu một mình một cõi trên ngai vàng mà vẫn tối thui, còn 2 Á hậu thì chơi vơ cách đó mấy chục mét

Mãi đến phút cuối 2 Á hậu mới lò dò xuất hiện nhưng cũng chả có bắn tỉa lung tung thường thấy trong các cuộc thi sắc đẹp.

7. Sau lễ đăng quang, tân hoa hậu không dành lời nào cho báo chí.

Chụp ảnh xong, cô vào ngay phòng Ban tổ chức với hàng rào bảo vệ dày đặc, báo chí dù cố gắng đến mấy cũng không thể len vào. Điều này trái ngược với tuyên bố trước đó của ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa, đơn vị đồng tổ chức, khi khẳng định báo chí được quyền phỏng vấn Hoa hậu bất kỳ lúc nào. Cho đến giờ, cảm giác giây phút đăng quang của cô ca sĩ 21 tuổi, cùng những dự tính của Hoa hậu cho cuộc thi thế giới diễn ra 2 tuần tới, trở thành thông tin bí mật.

8. Rộ lên tin đồn Thùy Lâm mua giải?

Từ việc số đo thí sinh trong thông báo trước cuộc thi của BTC có nhiều khác biệt so với thông tin được công bố đêm chung kết đã khiến nhiều thí sinh bất bình. Bản thân Tân hoa hậu Thùy Lâm, cũng được tăng thêm 0,5 cm so với chiều cao thực (từ 1m69,5 lên 1m70). Đó là chưa nói tới phần thi tài năng trước đó, BTC còn ghi cô lên tới 1m71. Khá nhiều thí sinh “du di” chiều cao, thậm chí có người tăng đến 4 cm.

Sự nới lỏng này đã gây nên nhiều kiện cáo trong thành phần thí sinh. BTC đã phải tổ chức buổi đo đạc vào sáng ngày diễn ra chung kết, nhưng theo nhiều thí sinh, thì kết quả đêm cuối “vẫn chưa thật sự công bằng”.

Có thể nói việc ca sỹ Thùy Lâm đoạt giải, làm đại diện người đẹp Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008… gây không ít bất bình trong dư luận. Theo nguồn tin từ bạn bè có mặt tại hậu trường đêm chung kết cho hay, nhiều thí sinh tỏ ra bất bình với ban giám khảo, nhiều người đã biết trước kết quả là ca sỹ Thùy Lâm sẽ đoạt giải… vì cho rằng ca sỹ Thùy Lâm đã mua giải ?


Điều này được lý giải tại sao Võ Hoàng Yến đã khóc vì tức và ấm ức, Hà Anh không chấp nhận kết quả đã bỏ vào trong sân khấu. Tin còn cho hay những người làm ở công ty Cát Tiên Sa và không ít nhà thiết kế trang phục cho thí sinh rất bất mãn với kết của của Thùy Lâm. Đó có phải là lý do Thùy Lâm không dành lời nào cho báo chí?!

Còn nhiều lý do mà chưa tiện nêu nhưng dư luận đã có cơ sở khi kết luận cuộc thi đã được dàn xếp vì:
– Tân hoa hậu được tăng hẳn 2cm để đạt ngưỡng 1m70, thậm chí trong nhiều tài liệu của BTC phát hành và trên website của BTC, chiều cao của cô là 1m71, 1m72…
– Phần thi tài năng của cô nếu ai chứng kiến thì hơi bị tệ, vậy mà cũng được cao nhất, đồng hạng cùng Hà Anh – 8.5 điểm.
– Cách cư xử của cô tại làng SOS Nha Trang không hiểu BTC, BGK có biết chăng?
– Còn bình chọn nhiều nhất thì xin thưa, ngay trong website chính thức của cuộc thi, bây giờ bạn cũng có thể kiểm tra ,thí sinh được bình bầu nhiều nhất là Hồng Châu cơ đấy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: