Tại Việt Nam có một nơi cho kết hôn đồng giới.

Nghe người bạn giới thiệu trò RAN Online của CyberWorld giống như ngoài cuộc sống thật, tui lần mò vào chơi thử xem sao, có hay như mấy đứa bạn khen ngợi ko?

Mới vào thì thấy cũng khá khác lạ so với một số game đã từng chơi qua, thấy cảnh vật khá đẹp, môi trường lại hiện đại nữa, nhà cửa,cây cối, đường xá, xe cộ như thật…. he he, thế là tui bị cuốn hút dzô lúc nào hem hay. Nếu chuyện đến đây thì hem có gì phải nói dzới pà kon. Số là dzầy, hem trước đọc một bài viết ở trang chủ game này, tui biết được là các cặp tình nhân trong RAN Online nếu thích nhau, có thể kết hôn. Địa điểm tổ chức là một thánh đường rất đẹp, nhìn sang trọng như bên nước ngoài á, có cái hình nà, pà kon dzô coi thử

Nhìn đẹp mê ly hem, tui còn khoái nữa là…. Thấy có vẻ ấn tượng về màn đám cưới này, tui lần mò vào diễn đàn RAN Online và tìm hiểu thêm, biết được nhiều thông tin khá thú vị: RAN là một trò khá nổi tiếng tai Philippines, Malaysia, Thái Lan và Hàn Quốc. Ở bên mấy nước đó, họ chơi RAN gần 2 năm nay rồi, còn ở Việt Nam mình, CBW mới mang về được khoảng vài tháng gì đó. Nhưng có một điểm hay mà RAN bên mình khác với tụi kia là ở bên họ, phải chơi qua từng phiên bản từ thấp đến cao, ví dụ hiện nay bên Hàn Quốc đang chơi RAN version 4 (v4) và trước đó là v3, v2 và v1. Bên Philipin, Malai, Thái cũng như rứa, còn bên Việt Nam thì CBW chơi sộp lắm, họ không phát hành RAN theo từng version như các nước kia, mà họ phát hành theo Chương, hiện nay đang là “Chương 1: Sứ mệnh tương lai”. Tại chương 1 này, CBW bưng vài tính năng của v2 và v3 vào, nên mặc dù mấy game thủ nhà mình chơi RAN sau người ta gần 2 năm trời nhưng mấy cái hay hay của các phiên bản sau họ biết cũng khá nhiều roài. Đặc biệt là tại Hàn Quốc, version 4 vừa được phát hành cách đây gần 4 tháng, có một chức năng cực kỳ hấp dẫn, đó là cho phép các cặp đồng giới kết hôn với nhau, hay chưa nào? Này nhé, bạn và “người ấy” cùng mến nhau, nhưng khổ nỗi cả hai đều cùng giới trong hoặc ngoài game, do vậy đây là cơ hội tốt để các bạn có thể đến được với nhau. Dù chỉ trong thế giới ảo nhưng cảm nhận của các bạn sẽ là thật, chẳng phải khi chơi game online, người ta thường hóa thân vào nhân vật đó sao?

Thủ tục kết hôn rất giống ngoài đời thật, các bạn đồng giới sẽ cùng nhau nộp đơn đăng ký lên đội ngũ GM (những người quản lý game), các GM này sẽ sắp xếp lịch cho các bạn vào một ngày thích hợp. Hai người sẽ mua 2 bộ áo cưới nam hoặc 2 bộ áo cưới nữ để cùng nhau vào Thánh đường. Để tăng thêm phần long trọng và thực hơn, 2 bạn có thể phát thiệp mời để mời những người bạn thân thiết đến dự đám cưới, họ sẽ mang pháo bông đến để chúc mừng. Bạn không phải lo sợ đám cưới sẽ có kẻ phá hoại, vì chỉ ai có thiệp mời do chính tay bạn phát tặng mới vào được Thánh đường để tham dự.

Đến giờ hôn lễ, chủ trì GM (vị trí GM lúc này giống như cha xứ tại nhà thờ) sẽ dõng dạc đọc tên 2 người. Quan khách đứng hai bên, các bạn đi ở giữa, tiếng vỗ tay, tiếng chúc mừng xen lẫn pháo hoa bắn ngợp phòng sẽ làm các bạn vô cùng thích thú và tui chắc chắn các bạn sẽ không khỏi xúc động và sung sướng khi ở trong thế giới RAN này.

Để có thể kết hôn đồng giới này, các nhân vật phải đạt đẳng cấp thấp nhất là 100, mà tui có hỏi đám bạn, trong bao lâu thì lên level 100, thì được trả lời là hiện nay tính năng hạn chế 5h chơi đang bị lỗi, gamer lợi dụng cái đó reset lại cột giờ thì mất chừng 3 tuần để đạt level 100. Khi mà CBW sửa được lỗi đó thì một ngày chỉ chơi được tối đá 5h thì e là phải mất hơn 1 tháng mới lên được

chơi rất dễ, rất vui mà lại miễn phí nữa, đáng để khám phá. Ngoài ra RAN còn cho mấy bồ một lựa chọn nữa, đó là bán một loại thuốc uống vào để chuyển giới tính, hé hé… độc chưa, cái này tui cũng chỉ đọc trên web, hiện vẫn có bên Hàn Quốc, còn tại Việt Nam chắc ra cùng với cái vụ kết hôn đồng giới này.

Các bồ thấy đó, trò này thật là hay. Theo tui được biết đây là game online duy nhất tại Việt Nam có tính năng kết hôn đồng giới này, mà lại như thật, thật đến từng chi tiết, hiếm có game nào sánh bằng. Giờ chỉ còn một trở ngại tại Việt Nam, CBW hiện đang rất thận trọng vấn đề này, họ chỉ mới thăm dò tình hình mà thôi. Đang thu thập ý kiến từ nhiều diễn đàn teen khác nhau trong cả nước.

Do vậy tại diễn đàn mình, tui lập một cái bình chọn để anh chị em nhà ta vào bình chọn.

Mọi người hãy nêu thử ý kiến của mình xem nào, phía CBW họ sẽ xem xét các vấn đề này một cách nghiêm túc. Nếu thành công, thì khi update chương 2 sắp tới, chắc chắn CBW sẽ mang tính năng đám cưới đồng giới vào cho chúng ta. Còn giờ thì tui dzào game đây, đến giờ PK roài, gặp sau nhé, bái bai…

Môt vài hình ảnh về Thánh Đường Hạnh Phúc, nơi tổ chức các hôn lên cho các cặp yêu nhau, bất kể đồng giới hay khác giới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: